17

Tiên tri về Đa-mách

1Chúa đã phán dạy về Đa-mách, thủ đô nước Sy-ri: Đa-mách không được làm đế đô nữa, chỉ còn là một nơi đổ nát, điêu tàn. 2Các thành phố xứ A-rô-ê hoang vắng, biến thành đồng cỏ cho thú vật nằm nghỉ, không bị ai khuấy rối. 3Y-sơ-ra-ên đã mất hết các pháo đài. Đa-mách và nước Sy-ri không còn là vương quốc. Vinh quang dân Sy-ri cũng sẽ không hơn gì vinh quang dân Y-sơ-ra-ên, Chúa Toàn năng đã phán. 4Ngày ấy, vinh quang nhà Gia-cốp tiêu tan; quốc gia thịnh vượng ấy trở thành nghèo cực. 5Y-sơ-ra-ên sẽ bị bỏ hoang; thợ gặt chỉ thu được ít gié lúa như người ta mót lúa trong đồng ruộng Rê-pha-im. 6Chỉ còn một ít dân cư sống sót như vài ba trái sót lại đầu cành, hay bốn năm trái nằm chơi vơi trên ngọn cây sau mùa hái trái. Chúa là Thượng Đế của Y-sơ-ra-ên đã phán.
7Rốt cuộc, họ sẽ hướng về Đấng Tạo hóa mình và kính cẩn nhìn lên Đấng Thánh của Y-sơ-ra-ên. 8Họ sẽ chẳng tế trước các bàn thờ, không thờ lạy các sản phẩm do tay họ làm ra, cũng không tôn kính các hương án, các pho tượng do ngón tay mình chế tạo.
9Ngày ấy, các thành phố kiên cố nhất của họ sẽ đổ nát, hoang vắng, như các phế tích mà dân Hê-vít và dân A-mô-rít đã bỏ lại trước cuộc tiến công của Y-sơ-ra-ên ngày xưa. 10Vì ngươi đã quên Thượng Đế là Đấng cứu chuộc ngươi, không nhớ đến Tảng Đá muôn đời là sức mạnh ngươi, nên dù ngươi trồng cây xanh tốt, ương giống nhập cảng, 11dù ngươi giỏi kỹ thuật canh nông đến mức hạt giống nứt mộng thành cây ngay buổi sáng ngươi ương, và cây lớn như thổi vào ngày ngươi vừa trồng nó, nhưng đến mùa sẽ chẳng gặt hái được gì, mà chỉ gặt lấy những nỗi sầu muộn, đau thương vô phương cứu chữa.
12Ôi, tiếng gầm thét của quân đội nhiều nước nghe như tiếng sóng dữ trên đại đương, ầm ầm như tiếng thác đổ. 13Dù quân đội các nước tiến công vào Y-sơ-ra-ên như vũ bão, như sóng thần nhưng Chúa sẽ quở mắng chúng nó, Ngài đánh tan chúng nó không còn manh giáp. Chúng nó sẽ chạy tán loạn, trốn đi xa, như đống rơm phơi trên núi bị gió đánh tan tác, như đám bụi bị bão đùa đi mất. 14Mới tối hôm trước, địch quân còn gieo rắc khủng bố khắp nơi, thế mà chưa đến sáng hôm sau chúng bị tiêu diệt hoàn toàn. Quân xâm lăng bị báo ứng nhãn tiền; quân cướp bóc gặp số phận thê thảm.