32

Sự giải cứu Y-sơ-ra-ên trong ngày cuối cùng

1Này, một vua công chính sẽ đăng quang và lập chính phủ với những lãnh tụ công minh. 2Ngài sẽ bảo vệ dân Ngài giữa trận bão tố, làm tươi tỉnh hồn thân họ như suối ngọt giữa sa mạc và làm bóng mát che họ như vầng đá giữa vùng đất khô nứt nẻ. 3Lúc ấy, nhân dân mới mở mắt nhìn thấy Chúa và mở tai nghe lời Ngài dạy. 4Lúc ấy, tâm trí kẻ khờ dại sẽ trở nên sáng suốt, và lưỡi người cà lăm sẽ nói lưu loát rõ ràng.
5Lúc ấy, người vô tín, vô đạo không còn được tôn kính; bọn gian thương bóc lột không còn được trọng vọng. 6,7Kẻ gian ác, vô đạo sẽ lộ chân tướng; bọn giả nhân giả nghĩa không còn lừa dối được ai: chúng đưa ra những lý thuyết sai lầm về Chúa; chúng lừa gạt, bóc lột người đói khổ, nhưng các mánh khóe chúng đều bị lộ tẩy; các âm mưu xảo trá áp bức dân nghèo trước tòa án đều bị lột trần. 8Nhưng các người thiện lành đều đối xử cách hào sảng cao thượng với mọi người và được Thượng Đế ban phúc lành dư dật.
9Hạng phụ nữ lười biếng, hãy đứng dậy, nghe ta nói. Hạng con gái tự mãn, hãy chú ý nghe Ta: 10Chỉ còn hơn một năm nữa, các ngươi sẽ lo sợ tái mặt vì nạn mất mùa hoa quả và ngũ cốc. 11Hãy run sợ, bối rối; hãy cởi áo dài và mặc bao gai! 12Hãy đấm ngực thở than vì những vườn tược đầy hoa quả sẽ cháy khô, các vườn nho sai trái sẽ bị chặt phá. 13Ruộng vườn các ngươi sẽ đầy những gai gốc, thạch nam; các thành phố vui nhộn của các ngươi sẽ điêu tàn. 14Các lâu đài, dinh thự sẽ hoang vắng; các thành phố vốn đông đảo sẽ không còn tìm thấy bóng người. Các bầy lừa rừng và dê rừng sẽ ăn cỏ trên những ngọn núi nhan nhản những pháo đài sụp đổ 15cho đến khi nào Thánh Linh từ trời đổ xuống trên chúng ta. Khi ấy, chúng ta sẽ được mùa gặt lớn. 16Khi ấy khắp đất nước sẽ hưởng một nền pháp trị công chính 17do đó, nhân dân được sống trong cảnh thái bình an lạc và được bảo đảm đời đời.
18Dân ta sẽ sống giữa vùng an ninh, và nghỉ ngơi thoải mái trong các nhà cửa chắc chắn không bao giờ sụp đổ. 19Nhưng người A-sy-ri sẽ bị tiêu diệt; các thành phố họ bị hạ xuống. 20Nhưng Thượng Đế sẽ ban phúc lành dồi dào cho dân Ngài. Họ canh tác bất cứ nơi nào cũng gặt hái rất nhiều hoa lợi. Các bầy súc vật đông đảo của họ sẽ ăn trên các đồng cỏ xanh tươi.