12

Người đàn bà và con rồng

1Một hiện tượng vĩ đại, lạ lùng diễn ra trên trời: Một người đàn bà mặc áo mặt trời, chân đạp mặt trăng, đầu đội mũ miện kết bằng mười hai tinh tú. 2Nàng có thai, kêu la, quặn thắt vì sắp đến giờ sinh nở. 3Và một hiện tượng khác: Một con rồng đỏ thật lớn xuất hiện; nó có bảy đầu, mười sừng, mỗi đầu đội một mũ miện.
4Đuôi rồng kéo theo một phần ba tinh tú trên trời quăng xuống đất. Rồng đứng trước mặt người đàn bà sắp sinh nở, chực nuốt đứa bé khi vừa ra đời. 5Nàng sinh một con trai. Con trai ấy sẽ dùng cây trượng sắt cai trị mọi dân tộc, và sẽ được đưa lên ngai Thượng Đế. 6Còn người đàn bà chạy trốn vào sa mạc, nơi Thượng Đế đã chuẩn bị cho nàng. Nàng được nuôi dưỡng 1.260 ngày tại đây.
7Sau đó, một cuộc chiến tranh bùng nổ trên trời. Mi-ca-ên và các thiên sứ dưới quyền tiến công con rồng và các tướng lĩnh nó. 8Rồng bị đánh bại, không còn được ở trên trời nữa. 9Con rồng lớn đó là con rắn ngày xưa, có tên là Quỷ vương hay Sa-tan, là Kẻ lừa dối cả thế giới. Nó cùng các tướng lĩnh bị quăng xuống đất.
10Tôi nghe có tiếng vang dội từ trời: “Giờ đây, sự cứu rỗi được thể hiện. Thượng Đế đã dùng quyền lực cai trị Nước Ngài. Chúa Cứu Thế đã nắm giữ uy quyền; vì kẻ buộc tội anh em chúng ta, kẻ ngày đêm tố cáo chúng ta trước mặt Thượng Đế, đã bị quăng xuống đất rồi.
11Họ đã thắng nó nhờ máu Chiên Con và nhờ lời chứng của mình. Họ đã hy sinh tính mạng, không luyến tiếc.
12Vậy, các tầng trời và những ai sống trên trời, hãy vui mừng! Nhưng khốn cho đất và biển! Quỷ vương đã xuống đó, giận dữ vô cùng vì biết thì giờ nó chẳng còn bao lâu.”
13Khi rồng thấy mình bị quăng xuống đất, liền đuổi bắt người đàn bà đã sinh con trai. 14Nhưng người đàn bà được hai cánh chim phụng hoàng thật lớn, để bay đến chỗ đã dự bị cho nàng trong sa mạc và lánh nạn con rồng. Tại đó nàng được nuôi dưỡng trong ba năm rưỡi.
15Con rồng phun nước ra như dòng sông đuổi theo người đàn bà để cuốn nàng trôi đi. 16Nhưng đất há miệng nuốt lấy dòng sông để tiếp cứu nàng. 17Rồng tức giận người đàn bà, liền bỏ đi giao chiến cùng những con cái khác của nàng, là những người vâng giữ điều răn Thượng Đế và làm chứng về Chúa Giê-xu. 18Rồng đứng rình trên bờ biển.