60

Hừng đông vinh quang

1Hãy vùng dậy, chiếu sáng rực rỡ! Vì ánh sáng ngươi đã đến; vinh quang Chúa đã mọc lên soi sáng ngươi. 2Này bóng tối dày đặc đang bao trùm các dân tộc trên thế giới. Nhưng Chúa Hằng hữu sẽ soi sáng ngươi; vinh quang Ngài sẽ chiếu trên ngươi. 3Các dân tộc sẽ tìm đến ánh sáng ngươi, các vua sẽ nhờ ngươi soi sáng. 4Hãy ngước mắt nhìn quanh, kìa, bao nhiêu người tập họp và kéo về với ngươi; con trai ngươi đến từ phương xa; con gái ngươi được bồng ẵm trên tay. 5Ngươi sẽ thấy và vui sướng, lòng ngươi sẽ hân hoan, hồ hởi. Họ sẽ chở đến cho ngươi tất cả hải sản đại dương và châu báu ngọc ngà của các nước. 6Đoàn lạc đà đông đảo sẽ đi đến với ngươi, kể cả lạc đà tơ xứ Ma-đi-an và Ê-pha. Tất cả dân Sê-ba sẽ đến, cống hiến vàng, nhũ hương và ca ngợi Chúa Hằng Hữu. 7Các bầy vật xứ Kê-đa cũng sẽ về tay ngươi, kể cả bầy dê đực xứ Nê-bai-ốt mà ngươi sẽ dâng trên bàn thờ. Ngày ấy, Ta sẽ làm cho Đền thờ Ta đầy vinh quang.
8Những kẻ bay về nước Y-sơ-ra-ên đó là ai? Họ bay như đám mây, như đàn bồ câu về tổ. 9Tàu bè tốt nhất ở nhiều hải phận xa xôi sẽ chở con cái Y-sơ-ra-ên về nước, cả người lẫn bạc, vàng để tôn vinh Danh Chúa Hằng Hữu, Chân Thần của ngươi, Đấng Thánh của Y-sơ-ra-ên, vì Ta sẽ đề cao ngươi trước mặt các dân tộc.
10Người nước ngoài sẽ xây lại các tường lũy ngươi. Nhiều chính phủ sẽ viện trợ ngươi. Vì ta đã đánh phạt ngươi trong cơn phẩn nộ, nhưng Ta lại thương xót ngươi theo ân huệ Ta. 11Các cửa thành ngươi không bao giờ đóng nhưng sẽ mờ cả ngày đêm để tiếp thu tài nguyên các dân tộc. Các chính phủ sẽ phục vụ ngươi. 12Các dân tộc và vương quốc nào không giúp đỡ ngươi sẽ bị suy vong và tiêu diệt. 13Vinh quang của Li-ban thuộc về ngươi; ngươi sẽ dùng gỗ tùng, bách và gỗ quý của Li-ban để trang điểm Nơi thánh Ta. Đền thờ Ta sẽ đầy vinh quang.
14Dòng dõi những kẻ chinh phục, áp bức ngươi sẽ kính cẩn vái chào ngươi. Những kẻ khinh dể ngươi sẽ quỳ dưới chân ngươi. Họ sẽ gọi Giê-ru-sa-lem là 'Thành phố Chúa Hằng Hữu là 'Thủ đô Đấng Thánh của Y-sơ-ra-ên'. 15Xứ sở ngươi không còn bị ghét bỏ, lãng quên đến nỗi không ai thèm đặt chân đến nữa. Nhưng Ta sẽ cho ngươi uy nghiêm đời đời, ngươi sẽ làm nguồn vui cho nhiều thế hệ. 16Ngươi cũng sẽ hút sữa của các dân tộc và bú vú của nhiều vua. Ngươi sẽ biết rằng Ta, Đấng Tự Hữu Hằng Hữu là Cứu Chúa ngươi và là Đấng cứu chuộc ngươi. Ngài là vị Anh hùng của Gia-cốp. 17Ta sẽ cho ngươi vàng thay đồng, bạc thay sắt, đồng thay gỗ và sắt thay đá. Các nhà lãnh đạo ngươi sẽ đem lại hòa bình; các nhà chức trách của ngươi sẽ cai trị cách liêm chính. 18Đất nước ngươi sẽ không còn nghe chuyện áp bức, hung tàn; lãnh thổ ngươi không còn đổ nát, tiêu điều nữa. Bảo toàn ngươi sẽ có tường lũy Cứu độ và cổng Ngợi khen. 19Ban ngày, ngươi sẽ không cần ánh sáng mặt trời nữa, ban đêm cũng chẳng cần ánh trăng soi sáng; nhưng Chúa sẽ là Nguồn sáng vĩnh cửu của ngươi; Thượng Đế ngươi sẽ là vinh quang cho ngươi. 20Mặt trời ngươi không lặn nữa, mặt trăng ngươi không còn khuyết, vì Chúa sẽ là ánh sáng đời đời cho ngươi. Những ngày than khóc sầu thảm đã chấm dứt. 21Tất cả nhân dân ngươi sẽ là người công chính; họ sẽ thừa hưởng đất đai mãi mãi, từ đời này sang đời khác. Họ là người do Ta sinh thành, là tác phẩm của bàn tay Ta, họ làm vẻ vang cho Ta. 22Một người nhỏ bé sẽ sinh ra cả ngàn con cháu; một người tầm thường sẽ biến thành một dân tộc. Ta là Chúa Tể vũ trụ sẽ thực hiện những điều ấy đúng kỳ.