6

Sự gian ác của loài người càng thêm

1Loài người tăng thêm đông đúc trên mặt đất, và sinh nhiều con gái. 2Các con trai Thượng Đế thấy con gái loài người xinh đẹp, liền cưới tất cả những người họ ưa thích. 3Chúa Hằng Hữu phán: "Thần Linh của Ta sẽ chẳng ở với loài người mãi mãi, vì người chỉ là xác thịt. Đời người chỉ là 120 năm mà thôi."
4Đời đó và đời sau, trên mặt đất có người khổng lồ, do con trai Thượng Đế ăn ở với con gái loài người sinh ra. Đó là những người anh hùng danh tiếng thời xưa.
5Chúa Hằng Hữu thấy loài người gian ác quá, tất cả ý tưởng trong lòng đều xấu xa luôn luôn. 6Thượng Đế ân hận, đau xót vì đã tạo nên loài người.
7Chúa Hằng Hữu phán: "Ta sẽ xóa sạch khỏi mặt đất loài người Ta đã sáng tạo, từ loài người cho đến loài thú, loài bò sát, loài chim trời. Ta hối tiếc đã tạo ra chúng nó."

Nô-ê được Chúa thương

8Nhưng Nô-ê được ân phúc của Thượng Đế. 9Đây là câu chuyện Nô-ê: Nô-ê là người công chính duy nhất thời đó. Ông cố gắng ăn ở trọn vẹn, sống gần gũi vớib Thượng Đế. 10Ông có ba con trai: Sem, Cham và Gia-phết.

Việc đóng tàu

11Thượng Đế thấy khắp đất đều đồi trụy đầy tội ác. 12Thượng Đế nhìn xuống địa cầu, này cả nhân loại đều xấu xa, thối nát đến tận xương tủy. 13Thượng Đế bảo Nô-ê: "Ta quyết định hủy diệt loài người, vì chúng nó gây tội ác đầy dẫy mặt đất. Phải, ta sẽ xóa sạch loài người khỏi mặt địa cầu. 14Con hãy đóng một chiếc tàu bằng gỗ bách, ngăn làm nhiều phòng, trát nhựa cả trong lẫn ngoài. 15Chiều dài chiếc tàu là 140 mét, chiều rộng 23 mét và chiều cao 14 mét. 16Con trổ cửa sổ chung quanh tàu, cách mái 50 phân, và đặt cửa ra vào bên hông tàu. Cũng đóng sàn ngăn tàu làm 3 tầng: tầng dưới, tầng giữa và tầng trên.
17Này, Ta sẽ đổ nước lụt ngập mặt đất để hủy diệt mọi sinh vật dưới vòm trời này. Tất cả sẽ chết! 18Nhưng Ta hứa sẽ bảo vệ con an toàn trong tàu cùng với vợ, con trai và con dâu của con. 19,20Con cũng đem vào tàu tất cả các loài sinh vật để chúng tồn tại với con, loài chim trời, loài gia súc, loài bò sát, mỗi thứ một cặp, đực và cái. 21Con cũng trữ lương thực trong tàu cho con và cho loài vật." 22Nô-ê làm theo mọi điều Thượng Đế đã phán dạy.